Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016

Ba loại lẩu chua đắt khách tham gia mùa hè Hà Nội

Những loại lẩu dưới đây đều là món ngon được người Hà Nội yêu mến, bởi vậy sẽ thật thiếu sót giả dụ bỏ lỡ chúng trong hành trình tìm hiểu ẩm thực Hà Nội.

Lẩu ốc

Tuy bún ốc là món ăn nhiều người biết đến, lẩu ốc vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Nước sử dụng của món lẩu này rất đặc thù với xương hầm ngọt lự, giấm đột nhiên chua thanh, ớt đỏ cay nồng. Trong lẩu không chỉ có mỗi phần thịt ốc giòn sật, mập mẫm nhưng mà còn có sủi cảo, chả, mọc được chế biến từ ốc rất độc đáo.

ba-loai-lu-chua-dat-khach-vao-mua-he-ha-noi

Lẩu ốc có đậu chiên và chuối xanh đặc trưng như trong món bún ốc. Ảnh: Thái Hòa

Những con ốc thả vào nước lẩu đều phệ và chắc giết thịt. Ngoài nồi lẩu, các món ăn khai vị cũng được sáng phát hành và rất được lòng tân khách: nem ốc, chạo ốc, chả ốc cuốn lá lốt. Rau sống ăn kèm thường là xà lách, tía tô, rau muống chẻ, kinh giới.

Địa chỉ gợi ý là quán lẩu ốc Bà Lương có thâm niên gần 50 năm ở ngõ Khương Thượng, trong khoảng đường Trường Chinh rẽ vào.

Lẩu bò nhúng giấm

Giấm gạo có vị chua câu kết với hành tây và sả tạo nên hương vị khác lạ của lẩu bò nhúng giấm. Game thủ có thể lựa chọn các loại giết bò khác biệt để nhúng tham gia lẩu như bắp bò, ba chỉ bò, gân bò, gầu bò. Bò chín mềm tơi trong nước dùng chua ngọt khiến cho quang khách chỉ muốn ăn mãi.

ba-loai-lu-chua-dat-khach-vao-mua-he-ha-noi-1

Đối tượng mua hàng có thể gọi quẩy để ăn kèm lẩu bò nhúng giấm. Ảnh: Instagram huetran93

Điểm đặc biệt của món lẩu này là quang khách có thể dùng làm thịt bò vừa nhúng giấm cuốn phổ biến với rau sống, bún, dứa, dưa leo, khế chua bằng bánh đa nem và chấm với mắm nêm đậm vị.

Muốn thưởng thức lẩu bò nhúng giấm ngon, bạn có thể tới quán lẩu cuối dốc Hòe Nhai, quán lâu năm trên thị trấn Trần Xuân Soạn, quán đầu xã Thái Phiên.

Lẩu vịt om sấu

Sấu là loại quả khác biệt của Thủ đô. Mùa sấu rất ngắn ngủi nên rộng rãi người dự trữ sấu vòng quanh năm để đóng chai đa dạng món ăn rất dị. Một trong số đó là món lẩu vịt om sấu.

ba-loai-lu-chua-dat-khach-vao-mua-he-ha-noi-2

Trong lẩu vịt om sấu thường có đậu khuôn, khoai môn. Rau nhúng lẩu là rau muống để nguyên cọng dài. Ảnh: lozi.vn

Vịt được nấu kỹ, mềm thơm, ngọt giết thịt, được cân bằng bởi vì vị chua thanh nhẹ của sấu xanh. Cắn một miếng giết vịt nực nội đặm đà kèm thêm một quả sấu mềm tan trên đầu lưỡi, chỉ cần thêm ít bún tươi là đủ để ngồi lai rai cả buổi tối.

Địa chỉ ăn lẩu vịt om sấu ngon rẻ là quán trên phố Tạ Quang quẻ Bửu, số 159 thị trấn Chùa Láng, số 22 Xuân La.

Tìm hiểu: Lẩu nhúng mẻ và gà lá giang chua lạ vị cho bữa trưa


Có thể bạn quan tâm: 89 thịnh liệt

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Categories

Blog Archive

Được tạo bởi Blogger.