Bỏ ra trọn một ngày khám phá ẩm thực đường phường với những món ăn giản dị dưới đây, người chơi sẽ thêm yêu mảnh đất đáng yêu này.
Bánh xèo bà Dưỡng
Tên quán được đặt theo tên chồng bà chủ, tạo thành một nhãn hàng hơn 30 năm trong ngõ bé xíu. Bánh ngon ở phần bột gạo Quảng Nam, tôm sông ngọt, thịt bò mềm, giá đỗ tươi, lớp vỏ viền trứng thu hút, mà rực rỡ nhất là nước chấm pha chế giễu có hương vị rất nổi trội.
Nhân bánh đầy đặn, khi ăn cuốn với bánh tráng và rau sống. Ảnh: Instagram transouris |
Bánh xèo có giá 40.000 đồng/ đĩa 4 chiếc. Nơi đây cũng phục vụ thêm món nem lụi khá đắt khách. Các món bò nướng được tẩm ướp đượm đà cũng phù hợp để cuốn ăn, phù hợp cho những buổi tụ hợp lai rai cùng bằng hữu.
Địa chỉ: Hoàng Diệu, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
Bánh tráng đập bà Bốn
Bánh đập mắm nêm nhãn hàng bà Tứ tồn tại được hơn 20 năm. Một lớp bánh tráng giòn tan vừa được nướng trên lửa than cấu kết với một lớp bánh ướt mỏng mảnh, mềm mịn đặt lên trên, sau đó khẽ đập vỡ lẽ bánh để gập đôi lại. Bạn sẽ có một chiếc bánh hình bán nguyệt với hai lớp vỏ giòn bọc một lá bánh dẻo ở giữa.
Bánh tráng đập có giá chỉ 3.000 đồng – 5.000 đồng/ chiếc. Ảnh: Instagram nganchauhuynh |
Khi ăn, tân khách dùng tay đập vỏ bánh thành những tuyến phố nứt rồi xé từng miếng chấm ăn với mắm nêm. Bánh tráng đập ở đây đắt khách chính bởi vì loại mắm nêm ngon khiến cho từ cá cơm, được pha chế cầu kỳ, cho thêm dầu phộng, dứa băm, tỏi ớt, hành phi, mặn ngọt vừa độ nhưng dậy mùi thơm phức.
Liên hệ: Lê Duẩn, thị xã Thanh Khê, Đà Nẵng.
Ốc bà Mỹ
Ốc hút là món ăn vặt bình thường trên đường thị trấn Đà Nẵng. Quán ở lề đường ngay té bốn nhưng lại khá tinh khiết, chỗ ngồi phổ biến, phục vụ với tốc độ cao. Mở cửa trong khoảng khoảng 4 giờ chiều đến tối.
Ốc ở đây thấm gia vị cay thơm, nước ốc đằm thắm, có thêm ít nộm đu đủ chua chua bắt mồm với nhúm hành phi giòn rải lên trên. Loại ốc đá suối ở quán thơm và dai, đuôi ốc được chặt sẵn, khi ăn có thể hút lấy giết thịt bên trong.
Khách khứa cần cân nhắc trước khi thử ốc hút nếu không ăn được cay. Ảnh: Instagram vstagram.524 |
Ngoài ốc hút, quán còn có ốc bươu chấm mắm nêm, mít trộn ăn kèm tương ớt. Trung bình hai người tới quán ăn chỉ tốn khoảng 50.000 đồng.
Địa chỉ: Hoàng Hoa Thám, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.
Nem lụi bà Ngọc (Huế)
Với chi phí 5.000 đồng/ cây nem lụi như ở nhiều địa chỉ khác, khách hàng đến quán phải ăn một lúc chục cái. Nước chấm hơi nhạt so với khẩu vị của phổ biến người nhưng mà bù lại nem khá ngọt giết thịt, dịch vụ cùng với phổ quát món đặc sản khác trong môi trường thoáng mát nên được rộng rãi du khách chọn.
Nem lụi được nướng xém ngay khi khách gọi nên luôn nóng bức. Ảnh: foody.Việt Nam |
Bò lá lốt ở quán được nhiều người yêu mến, tất nhiên có giá khá cao, khoảng 100.000 đồng/ đĩa. Thực khách có thể ăn uống thêm bún giết mổ nướng, bánh xèo, bê thui khi tới đây.
Liên hệ: Đống Đa, huyện Hải Châu, Đà Nẵng.
Bánh bèo bà Bé nhỏ
Quán có thâm niên trên 10 năm, là gợi ý cho những ai muốn thưởng thức các món bánh Huế tại Đà Nẵng.
Du khách có thể gọi mỗi món một ít để thử bởi vì giá bán rất dễ chịu. Ảnh: Instagram gquynh. |
Yếu tố thú vị nhất ở ẩm thực miền trung có nhẽ là các loại nước chấm giàu sang. Bánh bèo được chan với nước mắm pha loãng, hơi ngọt. Bánh lọc chấm với nước mắm cay, đậm vị. Mỗi chiếc bánh dù bé bỏng nhưng đều được làm cho kỳ công. Bánh nậm, bánh ram ít, chả bò cũng là những món không thể bỏ lỡ ở quán.
Địa chỉ: Hoàng Văn Thụ, thị xã Hải Châu, Đà Nẵng.
Xem thêm: Quán hải sản đồng giá 60.000 đồng ở Đà Nẵng
Xem nhiều hơn: bán chung cư 89 thịnh liệt
0 nhận xét:
Đăng nhận xét